Pinduoduo: Mọi thứ bạn cần biết về Pinduoduo, trang web thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc

Pinduoduo: Mọi thứ bạn cần biết về Pinduoduo, trang web thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc

  Vào năm 2021, không có gì bí mật khi nói rằng thương mại điện tử là tương lai.  Những lợi thế vô hạn dành cho khách hàng và doanh nghiệp làm cho việc mua sắm trực tuyến và mua sắm trên internet trở nên nhanh chóng, dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.(mmexpress-Dịch vụ Order Taobao, Đặt hàng Trung Quốc rẻ nhất)

[Khám phá Pinduoduo!]

 Các nghiên cứu mới nhất dự đoán doanh số thương mại điện tử bán lẻ trên toàn thế giới sẽ tăng vọt lên mức cao mới vào năm 2021. Các doanh nghiệp thương mại điện tử nên dự đoán tốc độ tăng trưởng 265%, từ 1,3 nghìn tỷ USD năm 2014 lên 4,9 nghìn tỷ USD vào năm 2021.

Có thể bạn sẽ không ngạc nhiên khi đọc rằng vào cuối năm 2019, thị trường Trung Quốc sẽ chiếm 55,8% tổng doanh số bán lẻ trực tuyến trên toàn cầu.

Bạn có tự hỏi, liệu Amazon có liên quan đến một người chơi ở Trung Quốc như ở phần còn lại của thế giới không?  Và nếu có các nền tảng thương mại điện tử quan trọng của Trung Quốc?  Tìm hiểu trong bài viết trên MM Express tuần này!

Bối cảnh thương mại điện tử ở Trung Quốc

Đầu tiên, 5 công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới là Amazon, Jingdong (JD), Alibaba, eBay và Rakuten.

Thứ hai, mua hàng trực tuyến là cách dễ nhất và rẻ nhất để mua bất cứ thứ gì ở Trung Quốc.  Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Amazon.cn không phải là công ty dẫn đầu thị trường ở quốc gia này.  Trên thực tế, Amazon đã đóng cửa trang web Trung Quốc vào năm 2019.

Ngày nay, hai trang thương mại điện tử phổ biến nhất ở Trung Quốc hiện nay là JD (Jingdong) và Taobao.  Chà, họ đã từng như vậy.  Trong khi JD.com và Taobao của Alibaba đang tranh giành không gian thương mại điện tử Trung Quốc, thì một nền tảng thứ ba, Pinduoduo, đã xuất hiện vào năm 2015.

Giờ đây, doanh nghiệp khởi nghiệp Pinduoduo đã xoay xở để thay đổi quyền độc quyền một cách đáng kể.  Ngày nay, lượng đặt hàng hàng ngày của Pinduoduo đứng thứ hai ở Trung Quốc đại lục sau Taobao.  Pinduoduo là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử Internet Trung Quốc cho đến nay, với Tik Tok đứng thứ hai.

Vì vậy, với suy nghĩ này, hãy xem cách hoạt động của Pinduoduo.

Pinduoduo là gì?

拼 多多 hay tiếng Anh là Pinduoduo là một nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc.  Nó được tạo ra bởi Colin Huang với tên gọi là Shanghai Dream Information Technology Co., Ltd. vào năm 2015. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng Pinduoduo trên điện thoại thông minh của họ hoặc truy cập nền tảng thông qua trang web của nó.  Pinduoduo có thể được dịch thành 拼 Piece Together 多 A lot 多 A lot.

Tencent, gã khổng lồ công nghệ đứng sau We Chat, và các nhà đầu tư khác đã tài trợ hơn 110 triệu USD vào năm 2016. Năm 2018, Pinduoduo đã niêm yết trên thị trường chứng khoán NASDAQ ở Hoa Kỳ, huy động được 1,6 tỷ USD thông qua một đợt IPO tại Mỹ (Phát hành lần đầu ra công chúng)  .  Điều này khiến nó trở thành một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm 2018. Giá IPO của Pinduodo là 19 USD / cổ phiếu.  Kể từ đó, giá cổ phiếu Pinduoduo đã giảm xuống còn 17 USD và tăng lên 30 USD, trung bình ở mức 19 USD vào giữa năm 2019.

Đến năm 2020, sự phát triển nhanh chóng của Pinduoduo đã dẫn đến hơn 300 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới.  Và tổng giá trị bán hàng vượt quá 14 tỷ USD.  Tuy nhiên, về mặt tài chính, công ty vẫn chìm trong sắc đỏ với 1,5 tỷ USD lỗ ròng trong năm 2018. Điều này chủ yếu đến từ các khoản đầu tư vào xây dựng thương hiệu và quảng cáo.

Cách hoạt động của Pinduoduo

So với những người chơi thương mại điện tử khác, mô hình kinh doanh Pinduoduo cung cấp một dịch vụ bổ sung và miễn phí hấp dẫn được gọi là “mua hàng theo nhóm”.  Người dùng có thể chia sẻ thông tin sản phẩm của Pinduoduo trên các nền tảng mạng xã hội như WeChat Trung Quốc và ứng dụng nhắn tin QQ.  Cả hai ứng dụng đều thuộc Tencent.

Sau đó, người dùng có thể mời những người liên hệ của họ tạo thành một nhóm mua sắm để nhận được thỏa thuận mua hàng theo nhóm và mức giá thấp hơn cho giao dịch mua của họ.  Dịch vụ này đã khiến Pinduoduo trở thành một cơn sốt lan truyền ở Trung Quốc.

Taobao kể từ đó đã trả lời dịch vụ mua hàng theo nhóm của Pinduoduo với việc ra mắt ứng dụng giảm giá chuyên dụng có tên là Tejia vào năm 2018.

Pinduoduo sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến của WeChat dưới dạng “thanh toán WeChat tự động”.  Sau khi bạn hoàn tất giao dịch mua của mình, số tiền đó sẽ tự động được lập hóa đơn vào tài khoản WeChat Pay của bạn mà không cần xác thực thêm.

Lần đầu tiên bạn thanh toán cho thứ gì đó trên Pinduoduo, theo mặc định, nó sẽ bật “thanh toán không cần mật khẩu”.  Sau giao dịch đầu tiên, bạn sẽ không phải nhập mật khẩu của mình nữa và có thể sử dụng “thanh toán bằng một cú nhấp chuột”.

Sức mạnh của WeChat và QQ

Đầu tiên, với hơn 1 tỷ người dùng trên WeChat và hơn 800 triệu trên QQ, các ứng dụng nhắn tin này là động lực thúc đẩy thành công của Pinduoduo.

Những người dùng Pinduoduo điển hình là những phụ nữ nhạy cảm về giá cả sống ở các thành phố cấp thấp.  Ngoài ra, nền tảng này cũng phục vụ một nhóm đối tượng, chỉ mới bước vào thế giới kỹ thuật số gần đây, cụ thể là những người cao tuổi.

WeChat là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất ở Trung Quốc với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng.  Mặc dù phần lớn người dùng của nó sống ở Trung Quốc, nhưng WeChat vẫn có sẵn trên toàn thế giới.  Đó là lý do tại sao quảng cáo trên ứng dụng messenger phổ biến của Trung Quốc này cung cấp quyền truy cập cho những người dùng này.

Ví dụ: nhãn dán là một công cụ tiếp thị và tạo thu nhập phổ biến và hấp dẫn.  Và quảng cáo trên ứng dụng Messenger cho phép các thương hiệu phát triển Tài khoản Doanh nghiệp WeChat của họ.  Bên cạnh đó, họ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình và tạo lượt tải xuống cho các ứng dụng của riêng họ.

 Các vấn đề của Pinduoduo

Mô hình C2B (từ người tiêu dùng đến doanh nghiệp) của Pinduoduo cho phép giao hàng trực tiếp từ nhà sản xuất.  Điều này cho phép bán sản phẩm trực tiếp.  Trên thực tế, nó giúp loại bỏ các lớp nhà phân phối và giảm giá cho người mua đồng thời nâng cao lợi nhuận của các nhà sản xuất.

Đồng thời, những bất lợi liên quan đến chất lượng sản phẩm, hàng giả và giao hàng chậm là một thách thức đối với nền tảng này.  Như đã nêu trong Nghiên cứu về sự hài lòng của người dùng quốc gia năm 2017 về các nền tảng thương mại trực tuyến lớn, số lượng phàn nàn về Pinduoduo là 17,87% và mức độ hài lòng của người dùng là 1 sao.

Điều này chứng tỏ rằng chất lượng cao của sản phẩm và dịch vụ của bạn, cũng như hiệu suất đáng tin cậy và nhanh chóng, là rất quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng.  Tóm lại, điều này khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và thương hiệu cũng như mua lại và cải thiện cách thức hoạt động của Pinduoduo.

Tóm tắt và kinh nghiệm khi mua hàng qua Pinduoduo

Sau khi thử mua sắm trên Pinduoduo, MM Express thấy rằng Pinduoduo thú vị hơn Taobao, và việc khơi dậy ham muốn mua sắm của bạn cũng dễ dàng hơn!  Mua sắm không còn là việc của một người nữa và bạn có thể mua sắm cùng nhiều người. Điều đó thật sự rất thú vị và mới mẻ!  Nếu bạn muốn mua hàng Trung Quốc giờ đây không chỉ giới hạn bởi Taobao, Tmall và JD, mà còn có Pinduoduo

Ngoài ra, giá của đơn hàng thực sự rẻ hơn Taobao và Tmall rất nhiều.  .

Nếu bạn thấy bài viết này rất hữu ích, hãy chia sẻ và đăng ký ngay làm thành viên của MM Express, Công ty sẽ thường xuyên viết những bài hữu ích cho bạn trong tương lai!


Cách mua hàng Pinduoduo dành cho người Việt Nam

MM Express cung cấp dịch vụ mua gửi hàng hoá từ Pinduoduo về Việt Nam với giá cả cạnh tranh, thanh toán tức thơi , vận chuyển thần tốc.(mmexpress-Dịch vụ Order Taobao, Đặt hàng Trung Quốc rẻ nhất)

Quy trình mua hàng qua các shop Pinduoduo tại MM Express như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần liên hệ với MM Express qua số điện thoại 0985.797.069( bạn cũng có thể gửi tín hiệu qua Email hay Zalo) và cung cấp đường link của sản phẩm cần nhập. Đội ngũ nhân viên của Quý Nam sẽ check hàng và báo giá cụ thể. Giá sản phẩm sẽ gồm cả tiền hàng, chi phí mua hộ và cước phí chuyển về Việt Nam ( cước phí sẽ được tính chính xác nhất khi hàng về đến VN).

Bước 2: Nếu bạn đồng ý với bảng giá, bạn cần chuyển trước tiền cọc để chúng tôi sẽ thực hiện giao dịch đặt hàng. Sau khi đặt, Quý khách sẽ nhận và kiểm hàng tại kho, tiếp đó chuyển hàng về Việt Nam.

Bước 3: Bạn nhận và kiểm hàng tại kho của MM Express tại Hà Nội và thanh toán nốt khoản chi phí cho chúng tôi.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực mua hộ hàng Trung Quốc, chúng tôi luôn tối ưu quy trình làm việc, đem đến quy trình đơn giản và chuyên nghiệp, giúp khách nhận hàng nhanh chóng.  Thời gian đặt hàng qua link 1688 dao động trong khoảng từ 3-5 ngày tùy hình thức chuyển gửi mà bạn chọn lựa.

Mọi chi tiết các mua hàng Pinduoduo dành cho người Việt Nam click link tại đây[Hướng dẫn mua hàng pinduoduo 2021]

Tags

Bài viết liên quan

tien ich add on
Tại sao các sản phẩm của Pinduoduo thường rẻ hơn Taobao ?
tien ich add on
Tmall, JD.com, Suning, Pinduoduo trang mua sắm trực tuyến nào là đáng tin cậy nhất
tien ich add on
Làm thế nào để mua hàng PINDUODUO? Giải thích chi tiết các bước mua hàng Pinduoduo (2022)
tien ich add on
NHỮNG THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG THỂ THAO HÀNG ĐẦU TRUNG QUỐC

Chuyên mục

 • Lời khuyên mua sắm
 • Bài viết mới

  Tại sao các sản phẩm của Pinduoduo thường rẻ hơn Taobao ?
  Tại sao các sản phẩm của Pinduoduo thường rẻ hơn Taobao ?
  Lời khuyên mua sắm
  Tại sao JD.com đôi khi lại có đắt hơn Taobao? Trải nghiệm mua sắm nào tốt hơn giữa JD.com và Taobao?
  Tại sao JD.com đôi khi lại có đắt hơn Taobao? Trải nghiệm mua sắm nào tốt hơn giữa JD.com và Taobao?
  Lời khuyên mua sắm
  Quy tắc sự kiện JD.com 618 được công bố: giảm giá 50 cho mỗi đơn mua 299 tệ, mở lúc 8 giờ tối ngày 23 tháng 5
  Quy tắc sự kiện JD.com 618 được công bố: giảm giá 50 cho mỗi đơn mua 299 tệ, mở lúc 8 giờ tối ngày 23 tháng 5
  Lời khuyên mua sắm
  Thông báo sự kiện sale lớn nhất giữa năm 2022 Tmall 618!Giải thích thời gian bắt đầu và quy tắc sự kiện Taobao 618!
  Thông báo sự kiện sale lớn nhất giữa năm 2022 Tmall 618!Giải thích thời gian bắt đầu và quy tắc sự kiện Taobao 618!
  Lời khuyên mua sắm
  Cách mua đồ trên Douyin (Tiktok Trung Quốc)? Các bước mua đồ trên Douyin ?
  Cách mua đồ trên Douyin (Tiktok Trung Quốc)? Các bước mua đồ trên Douyin ?
  Lời khuyên mua sắm
  Mua sắm ở Vipshop có được vận chuyển thẳng đến Việt Nam không? Làm thế nào để chọn một công ty vận chuyển Trung – Việt uy tín?
  Mua sắm ở Vipshop có được vận chuyển thẳng đến Việt Nam không? Làm thế nào để chọn một công ty vận chuyển Trung – Việt uy tín?
  Lời khuyên mua sắm
  Bán hàng ONLINE không tìm được nguồn hàng tốt ? Ngoài 1688 Trung Quốc còn những trang giá tốt nào ?
  Bán hàng ONLINE không tìm được nguồn hàng tốt ? Ngoài 1688 Trung Quốc còn những trang giá tốt nào ?
  Lời khuyên mua sắm
  Các cửa hàng quần áo nam trên Taobao được đề xuất vào mùa hè năm 2022! Cửa hàng quần áo nam Taobao với giá tốt các bạn nhất định phải xem
  Các cửa hàng quần áo nam trên Taobao được đề xuất vào mùa hè năm 2022! Cửa hàng quần áo nam Taobao với giá tốt các bạn nhất định phải xem
  Lời khuyên mua sắm
  5 cửa hàng quần áo nữ chất lượng cao và giá cả phải chăng được đề xuất trên Taobao!
  5 cửa hàng quần áo nữ chất lượng cao và giá cả phải chăng được đề xuất trên Taobao!
  Lời khuyên mua sắm
  Tmall, JD.com, Suning, Pinduoduo trang mua sắm trực tuyến nào là đáng tin cậy nhất
  Tmall, JD.com, Suning, Pinduoduo trang mua sắm trực tuyến nào là đáng tin cậy nhất
  Lời khuyên mua sắm